logo
Giỏ hàng (0)
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
promo-dad-sneakers
Giày thể thao sneakers là loại giày chuyên phục vụ cho các hoạt động thể thao hoặc...
giay-chay-bo
Chạy bộ là bài tập thể dục hết sức quen thuộc nhưng cũng là một cách để bạn tận...
kobe-bryant
Dòng giày thể thao mang thương hiệu Kobe là một trong những thành công của Nike và...

Giày thể thao sneakers – Món đồ thời trang thể thao bất tử

Giày thể thao sneakers là loại giày chuyên phục vụ cho các hoạt động thể thao hoặc vận động cường độ cao. Không phải tất cả các loại giày dùng trong thể thao đều gọi với cái tên giày thể thao sneakers, ví dụ như giày đinh – cleats, giày bata. Thể thao hiện nay có nhiều môn thể thao mới, cũng nhờ vậy mà có thêm rất nhiều trang phục, phong cách hay đồ thời trang thể thao. Thế nhưng về độ phổ biến, khả năng tiện dụng cũng như khía cạnh thời trang và phong cách thì khó lòng có gì vượt qua được loại giày huyền thoại này. Bạn sẽ thấy nó ở khắp mọi nơi, từ sàn đấu, sân chơi cho tới phố thị.
promo-dad-sneakers
Lịch sử giày thể thao sneakers

Nói về sự phát triển của giày thể thao sneakers thì không thể không nhắc tới cái tên Charles Goodyears. Ông không phải là người tạo ra thiết kế ra loại giày này, cũng không buôn bán nó. Mà ông là người phát minh ra quá trình lưu hoá cao su vào năm 1839, cụ thể là phát minh này có thể giúp cao su kết dính cực tốt với các vật liệu khác. Và đó là khởi nguyên của đế cao su, một phần đặc trung của dòng giày thể thao sneaker.

Về cái tên sneakers thì nó có nghĩa là loại đế cao su không gây tiếng động khi di chuyển trên bất cứ bề mặt nào. Dù thời điểm này nó chưa được sử dụng rộng rãi nhưng bước đầu đã có được một sự quan tâm từ bộ phận những người thích năng động, thoải mái.

Cái tên thứ 2 không thể không nhắc tới là Marquis Mills Converse, cha đẻ của thương hiệu giày Converse danh tiếng. Chính ông là người đã tạo nên thành công cho bộ môn bóng rổ cùng những thiết kế giày thể thao sneakers của mình.

Năm 1917, hãng giày Converse đã cho ra đời mẫu giày sneakers bóng rổ đầu tiên mang tên Converse All Star. 6 năm sau, cũng từ thương hiệu này, một sản phẩm khác mang tên Chuck Taylor All Star được ra đời bởi sự kết hợp của Converse và ngôi sao Chuck Taylor. Cho tới nay, 100 năm sau ngày đầu xuất hiện. 2 mẫu giày Converse này vẫn giữ được sự yêu thích và trở thành một trong những mẫu giày bất tử trong thế giới thời trang.

Anh em nhà Dassler chính là những người đưa giày thể thao sneakers lên ngôi vương trong phạm trù giày dép. Người em là Adi Dasler là cha đẻ của hãng giày danh tiếng Adidas, sản phẩm giày thể thao sneakers đầu tiên của thương hiệu này là mẫu sneakers tennis năm 1931. Người anh là Rudolf Dassler đã thành lập thương hiệu Puma, cũng là một trong những thương hiệu giày danh tiếng cùng những thiết kế sneakers đẳng cấp.

Đến thời điểm này, giày thể thao sneakers đã trở thành một hiện tượng và có sự phổ biến đến chóng mặt. Người ta yêu thích nó vì tính tiện dụng, mức giá hấp dẫn cùng tính thời trang và phong cách thể thao mà nó mang lại.

Hàng loạt thương hiệu giày thể thao sneakers xuất hiện như một xu thế tất yếu của thị trường. Những cái tên như Nike (1971), Vans (1966), Reebok (1895), New Balance (1906), Fila (1911)… liên tiếp ra đời và cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc này.

Không chỉ được yêu thích bởi khả năng tiện dụng, những đôi giày này ngày càng được thiết kế đẹp mắt hơn, có tính thời trang hơn. Chưa kể là một đội ngũ hùng hậu ngôi sao, người có tầm ảnh hưởng cũng sử dụng nó ở bất cứ nơi đâu. Văn hoá giày thể thao sneakers từ đây mà hình thành, phát triển.
Ngày đăng: 20/09/2018 13:53:02
TIN TỨC

ĐỐI TÁC

brand7
brand6
brand5
brand4
brand3
brand2
brand1

©Demo Store. All Rights Reserved